Dự báo thị trường bất động sản Đà Nẵng 2018

Tin tức thị trường

- 13/12/2017

Sự kiện APEC 2017 vừa rồi với sự tham gia của các nền kinh tế lớn như Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản,… chính là điểm tựa để phát triển về mặt kinh tế – xã hội, đặc biệt là bất động sản Đà Nẵng. Hơn bao giờ hết, 2018 sẽ là năm để thành phố Đà Nẵng với nhiều bải biển đẹp và địa danh nổi tiếng khai thác được tối đa thế mạnh về du lịch.

Nhận định của chuyên gia về tiềm năng phát triển bất động sản Đà Nẵng

Ảnh: danangz.vn

Theo Tiến sĩ Trần Việt Thái – Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao: “Tôi khẳng định giá đất tại Đà Nẵng sẽ còn phát triển. Sau APEC, bất động sản Đà Nẵng đã thu hút sự chú ý của các Chủ tịch và CEO của những Tập đoàn lớn, mở ra cơ hội đầu tư mới cho vùng đất này và từ đó sẽ kéo theo sự gia tăng về giá trị BĐS nơi đây”.

Năm 2018, các chuyên gia cũng dự báo sẽ là năm bùng nổ của mô hình bất động sản Shophouse thông minh, Condotel (căn hộ khách sạn), Officetel (văn phòng –nhà ở) tại Đà Nẵng. Các chuyên gia trong lĩnh vực này cũng nhận xét thêm:  “Tuy phân khúc này đã xuất hiện và phát triển khá nhanh ở các thành phố lớn, như TP HCM và Hà Nội từ năm 2015. Nhưng ở Đà Nẵng, các mô hình Bất động sản này vẫn còn khá mới và sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2018”

Cùng với sự nở rộ của các loại hình bất động sản mới, theo đánh giá của các nhà đầu tư trong năm 2018, đất nền sẽ tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng và nhiều khả năng sẽ bùng nổ giao dịch. Theo giới phân tích, bất động sản Đà Nẵng có 2 khu vực sẽ “bùng nổ” dự án đất nền và nhà phố là khu Nam và Tây Bắc bởi những nơi này đang hội tụ đủ các điều kiện trưởng bền vững.

Nền tảng cho sự phát triển thị trường bất động sản

Tiềm năng du lịch hấp dẫn

Tại thời điểm hiện nay, du lịch Đà Nẵng đang trên đà phát triển rất nhanh, lượng khách quốc tế đến cũng như khách du lịch nội địa ngày càng tăng. Du lịch Đà Nẵng được New York Times bình chọn là 1 trong những điểm đến lý tưởng trên thế giới, được du khách yêu thích bởi “thành phố xanh, sạch, đẹp”, “1 trong 6 nơi có bãi biển đẹp nhất hành tinh” và được mệnh danh “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”.

Ảnh: danangz.vn

Cơ sở hạ tầng phát triển, đặc biệt là sự thuận tiện về giao thông

Các tuyến cầu tạo ra trục giao thông huyết mạch, mở rộng không gian đô thị về phía Nam. Nhờ đó, cư dân ở địa bàn này đi về các điểm làm việc, vui chơi giải trí trong trung tâm thành phố hay đi ra phố cổ Hội An đều nhanh chóng, thuận tiện.

Còn tại khu vực Tây Bắc đang có nhiều dự án lớn đang làm thay đổi diện mạo khu vực này. Đầu tiên phải kể đến dự án giao thông quan trọng tuyến giao thông vành đai phía tây với tổng vốn đầu tư lên đến 1.500 tỷ đồng vừa được phê duyệt… và dự án Khu công nghệ thông tin  vừa được đổi chủ đầu tư.

Nhiều dự án bất động sản lớn từ các chủ đầu tư

Cùng với hạ tầng phát triển mạnh mẽ, bất động sản Đà Nẵng cũng đang thu hút các dự án lớn như các khu đô thị sinh thái ven sông Hoà Xuân, Nam Hòa Xuân… loạt dự án khu đô thị lớn dọc sông Cổ Cò có quỹ đất nền lớn như FPT City, Sentosa City, Coco Riverside City, Green City,… cũng đã ra mắt thị trường.

Làn sóng đầu tư địa ốc theo hạ tầng đã trở thành quy luật. Hạ tầng phát triển đến đâu sẽ kéo theo bất động sản tăng trưởng đến đó. Đặc biệt, thông tin từ Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết trong tương lai, Thành phố sẽ mở rộng quy mô khu đô thị Tây Bắc lên khoảng 37.000ha để đáp ứng quy mô dân số trên 2 triệu người.

Ảnh: danangz.vn

Dự báo thị trường bất động sản Đà Nẵng năm 2018

Do tâm lý người dân vẫn ưa chuộng đất nền và nhà phố theo đúng tập tục sinh sống bao đời nay, nhất là phân khúc căn hộ chung cư chưa phải là thị hiếu của khách hàng khu vực miền trung. Phần khác, nhờ sự kiện APEC mà Đà Nẵng đã có một hệ thống hạ tầng giao thông khá quy mô, kết nối đồng bộ.

Chính những yếu tố này sẽ kích thích thị trường bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng mạnh trong thời gian năm 2018 sắp tới. Có thể nói, năm 2018 là thời điểm đầy hứa hẹn về triển vọng sự phát triển vượt trội trong ngành bất động sản tại thị trường năng động này.

Theo Ngọc Mai – MarketingAI

Bài: Cafebiz.vn